Những kiểu người nên tránh khi va chạm giao thông

Những kiểu người nên tránh khi va chạm giao thông Tới Nguyễn
07/12/2016

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn nhưng một khi đã xảy ra thì cách xử sự của những người trong cuộc rất quan trọng. Người Việt chúng ta giỏi luồn lách, đối phó nhưng lại rất tệ trong việc kiềm chế tính nóng nảy của bản thân.

Trên báo không thiếu những câu chuyện đau lòng, chỉ từ một va quẹt nhỏ nhưng hai bên lại quyết ăn thua đủ. Vậy làm sao để giải quyết êm đẹp khi va chạm giao thông?

va chạm giao thông
Dễ xảy ra ẩu đả nếu không giữ được bình tĩnh

Nhận định sơ lược về đối tượng va chạm với mình qua hình dáng bên ngoài, qua những hành động đầu tiên là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Ổ khóa chính là mong muốn của đối tượng va chạm: thỏa mãn cái tôi, đền bù hay sợ bị đền bù…

Như vậy cần nhận định đối tượng va chạm là loại người nào từ đó. đoán biết mong muốn của họ. Một vài đối tượng dưới đây cần hết sức lưu ý nếu chẳng may va chạm với họ.

>> Xem thêm: Những cái tên bá đạo trên giấy tờ, CSGT phải chào thua

Những đối tượng cần tránh khi va chạm GT

► Nóng tính: Mặt hằm hằm, lớn tiếng chửi thề, chỉ thẳng mặt sau khi va chạm, sẵn sàng ăn thua đủ là những biểu hiện đầu tiên của đối tượng này.

Cách giải quyết: Tính nóng này bộc phát chưa hẳn do chuyển đúng sai mà do bản năng của họ như vậy hoặc do bia rượu tác động. Nên sau khi va chạm, thái độ cực kỳ quan trọng, đừng nói đúng sai lúc này. Hãy đến và dựng xe họ lên lại, hỏi han xem họ có bị sao không ? Nếu chỉ là va quẹt nhẹ thì dù mình đúng cũng hãy xin lỗi cho xong chuyện.

Với những đối tượng nóng nảy, tuyệt đối không cãi vã chuyện đúng sai vì chẳng khác nào bạn châm dầu vào lửa. Hai dây đàn cùng căng thì cùng đứt. Hãy hạ nhiệt của họ trước, khi đã bình tĩnh thì sẽ nói chuyện sau.

Còn với những người nóng tính quá mức, chưa cần biết như thế nào đã dùng nắm đấm giải quyết sự việc thì tốt nhất hãy rút chìa khóa và chạy trước hay tử thủ trong xe oto, xe tải. Tuy vậy, nếu chạy cũng đừng đi quá xa, hãy để tầm mắt bảo quản xe của mình.

► Ăn vạ, chợ búa: Thường là nữ và giọng nói oang oang, nói không cho người khác nói, dù đúng hay sai thì cũng ra rả như thể mình là nạn nhân gặp oan ức.

Cách giải quyết: Mục đích của những người này không phải là cái tôi hay danh dự mà làm sao để tránh thiệt hại nhất cho bản thân. Đừng cãi tay đôi với họ, bạn chỉ thua thiệt mà thôi nhưng hãy nhờ tiếng nói của những người dân xung quanh thì họ tự khắc sẽ không còn nói được gì nữa.

Còn nếu không ai chứng kiến vụ tai nạn, hãy chấp nhận chịu thiệt vài trăm, dắt ra tiệm sửa xe hỏi chi phí sửa và thanh toán luôn. Nói lý lẽ với những người kiểu này cũng chỉ mất thời gian mà thôi.

► Xăm mình: Đối tượng xăm mình có hai dạng: xăm mình nghệ thuậtxăm mình giang hồ. Nhiều bạn nam, nữ xăm mình nghệ thuật để lấy le. Thường nhấc máy, gọi hội này hội kia trợ giúp.

Một vụ việc giải quyết bằng bạo lực trên đường phố

Một vụ việc giải quyết bằng bạo lực trên đường phố

Cách giải quyết: Với đối tượng xăm mình nghệ thuật, bạn có thể nói lý lẽ được vì chung quanh còn có những người dân xung quanh. Tất nhiên chưa gì mà đối tượng đã gọi điện để gọi người này, người kia thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Ai cũng có công ăn việc làm cả nên để gọi người này người kia đến cũng rất mất thời gian và phiền hà.

Còn dân anh chị giang hồ thứ thiệt thì coi như “của đi thay người”, chịu thiệt để đảm bảo an toàn tính mạng. Hù dọa gọi công an hay gọi người này người kia trợ giúp không phải cách hay, những đối tượng này luôn thường trực hàng nóng trên xe nên tốt nhất đừng chọc giận chúng.

► Choai choai: Nhóm đối tượng đáng ngại nhất là những thanh niên choai choai, tóc xanh, tóc đỏ, ngáo đá, háo thắng, muốn thể hiện cái tôi ở tuổi mới lớn. Chúng không cần biết bạn là ai, tuổi tác, gái, trai, đúng sai thế nào. Cứ va chạm với chúng thì mặc nhiên là bạn sai, rồi hành động như một cách bất chấp.

Đừng chạm vào cái tôi của những đối tượng này, nhìn ngoài có cảm giác như một nắm đấm là giải quyết xong nhưng chúng thường có hàng nóng trên xe và đã đánh thì đánh kiểu một mất một còn, cực kỳ hung hăng. Nên nhớ phần lớn những vụ đâm chém nhau khi xảy ra va chạm đều do những đối tượng này thực hiện.

Cách giải quyết: Điều mà những đối tượng choai choai này mong muốn là thể hiện cái tôi, thể hiện tính háo thắng. Nhỏ nhẹ xin lỗi, thủ thỉ thì mọi chuyện cũng sẽ ổn.

Hãy bình tĩnh và nhẹ nhàng giải quyết nhất có thể, đừng để một chút nóng giận nhất thời để rồi phải hy sinh cuộc đời mình vì những điều không đáng. 

Tiếp xúc với nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thuê xe tải chuyển nhà, chở hàng, Nguyên Lợi Moving cũng đã gặp nhiều trường hợp dở khóc dở cười với khách hàng “khó chiều”. Trong những trường hợp như thế, mềm mỏng, nhẹ nhàng và giải thích chính là cách Nguyên Lợi Moving lựa chọn. Dù bất cứ trường hợp nào, cũng hãy chọn cho mình cách giải quyết khéo léo và khôn ngoan nhé!

Những kiểu người nên tránh khi va chạm giao thông
Để lại đánh giá của Bạn

Gửi Bình Luận

ảnh 1

Dịch vụ rất tốt, nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, bốc xếp đồ đạc gọn gàng. Giá cả phải chăng, nhân viên tư vấn tận tình. Xe đến đúng giờ, quá trình vận chuyển nhanh. Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Nguyên Lợi Moving.
Nguồn: https://bit.ly/2UuTvGW

Sang Bùi

ảnh 2

Đây là lần thứ 2 mình sử dụng dịch vụ của NguyenloiMoving. Mình rất hài lòng vì sự nhiệt tình, nhanh nhẹn và tỉ mỉ của các bạn. Mình không cần làm gì cả, mọi chuyện đã có NguyenloiMoving lo.
Nguồn: https://bit.ly/2B6gSha

Trần Thanh Tú

ảnh 3

Very good company. They organized the delivery very fast. The packing was very good and staffs can speak english. i recommend them to any foreigners looking for a professional moving company ...
Nguồn:http://bit.ly/2QEG9K9

Nicolas Le Puil

ảnh 4

Công ty mình đã sử dụng dịch vụ của Nguyên Lợi Moving nhiều lần, chất lượng phục vụ tốt, chu đáo, nhận viên nhiệt tình, vui vẻ, chuyên nghiệp, cẩn thận, đúng giờ, nhanh nhẹn, gọn gàng, nói chung hài lòng, sẽ tiếp tục ...
Nguồn: https://bit.ly/2zVypZw

Li Zhang

ảnh 5

Điều kiện chuyển đồ rất khó khăn khiến mình rất lo lắng. Nhưng NguyenloiMoving khiến tôi bất ngờ về chất lượng dịch vụ: đồ đạc được đóng gói kỹ càng, vận chuyển nhanh chóng và trên hết là thái độ phục vụ rất thân thiện.
Nguồn: https://bit.ly/2QNZ3xa

Nguyễn Trí Tuân

ảnh 6

Dịch vụ rất tốt, chuyên nghiệp, gọn gàng! Thái độ phục vụ rất chu đáo và ân cần. Mình ghét nhất mấy kiểu vừa làm vừa "rên" ...các bạn chuyển đồ cho mình thì hoàn toàn ko! Tích cực làm và nhẹ nhàng lễ phép ...
Nguồn: https://bit.ly/2Edj1uD

Hoai Nguyen

ảnh 7

To all expats who are looking for a great local moving company, look no further. My family couldn't fault these guys in any way. Prompt and hard working team. They took fantastic care of our things and ...
Nguồn: https://bit.ly/2Bau58R

Tim Widdowson

Yêu Cầu Gọi Lại