Lật tẩy chiêu trò moi tiền của khách hàng của các công ty cho thuê xe tải

Lật tẩy chiêu trò moi tiền của khách hàng của các công ty cho thuê xe tải Tới Nguyễn
11/04/2017

 

Trong thời kinh tế phát triển, nhu cầu xã hội tăng cao dẫn đến sự ra đời của nhiều loại dịch vụ và đương nhiên không thể không nhắc đến dịch vụ cho thuê xe tải. Sự ra đời của dịch vụ cho thuê xe tải như một giải pháp tốt nhất được lòng tất cả mọi người vì giúp cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng cái nào cũng có hai mặt, nhiều khách hàng phàn nàn vì một số công ty cố tình tìm nhiều cách để lấy thêm tiền của khách hàng.

Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải và không phải công ty nào cũng tạo chiêu trò để lấy tiền của khách hàng nhưng để bảo vệ quyền lợi của bản thân, khách hàng cần biết được những chiêu trò ấy là như thế nào. Hôm nay, Nguyên Lợi Moving mong muốn chia sẻ cho mọi khách hàng biết được vài chiêu trò mà một số công ty cho thuê xe tải áp dụng.

1. Buộc khách hàng đặt cọc trước

Đặt cọc trước khi thực hiện dịch vụ được nhiều công ty áp dụng như một hình thức cam kết giữa khách hàng và công ty, để tạo sự tin tưởng giữa hai bên. Nhưng cũng với hình thức này, một số công ty lạm dụng việc khách hàng trả tiền trước để chặt chém vì lúc này khách hàng đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Chính vì vậy, khách hàng cần lưu ý điều này, đương nhiên không phải công ty cho thuê xe tải nào cũng sử dụng chiêu trò này với khách hàng chẳng hạn như công ty Nguyên Lợi Moving hay một số công ty khác và việc thực hiện hình thức đặt cọc cũng chỉ là sự cam kết giữa bên A và bên B.

thuê xe tải chở thuê

Thường thì Nguyên Lợi Moving hay một số công ty khác sau khi tư vấn cho khách hàng, khách hàng đồng ý với mức giá sẽ kí hợp đồng và sau đó không hề có bất kì chi phí phát sinh nào xảy ra nhưng một số công ty làm ăn không chân chính thì khác.

2. Chi phí ẩn

Những chi phí không hề được nhắc đến trong lúc thỏa thuận cho đến khi xảy ra như: chi phí cầu đường vì công ty em không chịu trách nhiệm, cố tình đi vòng để đoạn đường thêm xa để lấy thêm chi phí đối với đơn vị tính giá them km, chi phí chờ đợi khách hàng, chi phí cho lái xe,….hỡi ơi, toàn những chi phí trên trời rơi xuống và khách hàng lúc này không còn cách nào khác đành ngậm ngùi rút tiền túi để chi trả. 

3. Vòi tiền thêm của khách hàng

Vòi tiền cũng là một trong những chiêu trò phổ biến của những đơn vị cho thuê xe tải lừa đảo. Họ thường hay vòi thêm tiền uống cafe nếu khách hàng muốn thay đổi thời gian hoặc có thêm những yêu cầu khác mặc dù vẫn nằm trong điều khoản khi thuê xe tải

Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ thuê xe của bất kì công ty nào cũng nên hỏi rõ về vấn đề tiền bạc chi phí phát sinh và nếu có phát sinh thì ai làm người chịu trách nhiệm.

4. Đôn giá

Một số đơn vị lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ của khách hàng về giờ quy định hàng hóa thường hét giá cao hơn thực tế chỉ vì những lý do: Hàng cồng kềnh, báo xe trọng tải lớn hơn hàng hóa thực tế để chi phí cao, đồ nặng nên phải cần thêm người khuân vác, đường cấm tải nên phải đi đường khác xa hơn,…

5. Báo thêm phí

Trong những trường hợp rơi vào giờ cấm tải khi đang vận chuyển hàng hóa thông thường sẽ có mức giá quy định cụ thể và thông báo trước khi chở hàng. Tuy nhiên cũng có 1 số đơn vị báo mức giá rất cao ép khách hàng trong trường hợp tiến thoái lưỡng nan vì không thể trả lại hàng.

thuê xe tải chở hàng

 Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng Nguyên Lợi Moving

Trên đây là hai trong rất nhiều chiêu trò khá phổ biến mà các công ty cho thuê xe tải hay áp dụng để vòi thêm tiền của khách hàng mà Nguyên Lợi Moving muốn khách hàng lưu ý để bảo vệ quyền lợi cá nhân.

Bên cạnh đó, Nguyên Lợi Moving muốn khuyên khách hàng trong trước khi sử dụng dịch vụ thuê xe tải nói riêng và dịch vụ nói chung cần tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định để tránh tình trạng mất tiền oan.  Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng Nguyên Lợi Moving.

>> Xem thêm: Top 4 dịch vụ cho thuê xe tải chất lượng nhất tại TP HCM

 

Lật tẩy chiêu trò moi tiền của khách hàng của các công ty cho thuê xe tải
Để lại đánh giá của Bạn

Gửi Bình Luận

ảnh 1

Dịch vụ rất tốt, nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, bốc xếp đồ đạc gọn gàng. Giá cả phải chăng, nhân viên tư vấn tận tình. Xe đến đúng giờ, quá trình vận chuyển nhanh. Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Nguyên Lợi Moving.
Nguồn: https://bit.ly/2UuTvGW

Sang Bùi

ảnh 2

Đây là lần thứ 2 mình sử dụng dịch vụ của NguyenloiMoving. Mình rất hài lòng vì sự nhiệt tình, nhanh nhẹn và tỉ mỉ của các bạn. Mình không cần làm gì cả, mọi chuyện đã có NguyenloiMoving lo.
Nguồn: https://bit.ly/2B6gSha

Trần Thanh Tú

ảnh 3

Very good company. They organized the delivery very fast. The packing was very good and staffs can speak english. i recommend them to any foreigners looking for a professional moving company ...
Nguồn:http://bit.ly/2QEG9K9

Nicolas Le Puil

ảnh 4

Công ty mình đã sử dụng dịch vụ của Nguyên Lợi Moving nhiều lần, chất lượng phục vụ tốt, chu đáo, nhận viên nhiệt tình, vui vẻ, chuyên nghiệp, cẩn thận, đúng giờ, nhanh nhẹn, gọn gàng, nói chung hài lòng, sẽ tiếp tục ...
Nguồn: https://bit.ly/2zVypZw

Li Zhang

ảnh 5

Điều kiện chuyển đồ rất khó khăn khiến mình rất lo lắng. Nhưng NguyenloiMoving khiến tôi bất ngờ về chất lượng dịch vụ: đồ đạc được đóng gói kỹ càng, vận chuyển nhanh chóng và trên hết là thái độ phục vụ rất thân thiện.
Nguồn: https://bit.ly/2QNZ3xa

Nguyễn Trí Tuân

ảnh 6

Dịch vụ rất tốt, chuyên nghiệp, gọn gàng! Thái độ phục vụ rất chu đáo và ân cần. Mình ghét nhất mấy kiểu vừa làm vừa "rên" ...các bạn chuyển đồ cho mình thì hoàn toàn ko! Tích cực làm và nhẹ nhàng lễ phép ...
Nguồn: https://bit.ly/2Edj1uD

Hoai Nguyen

ảnh 7

To all expats who are looking for a great local moving company, look no further. My family couldn't fault these guys in any way. Prompt and hard working team. They took fantastic care of our things and ...
Nguồn: https://bit.ly/2Bau58R

Tim Widdowson

Yêu Cầu Gọi Lại

1800.6596