[PHÂN TÍCH] 5 Yếu tố giúp BẠN thuê xe tải chở hàng hiệu quả

02/08/2018

 

Thuê xe tải chở hàng là một trong những nhu cầu phổ biến của nhiều chủ cửa hàng tại TP.HCM nhờ dịch vụ nhanh chóng và chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên nhiều người vẫn không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng dịch vụ này. Cùng Nguyên Lợi Moving phân tích rõ 5 yếu tố giúp bạn thuê xe tải chở hàng hiệu quả hơn. 

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng tại TP HCM

Vốn là một trong những trung tâm buôn bán sầm uất, tại TP HCM, nhu cầu đi lại vận chuyển hàng hóa khá lớn, đặc biệt từ các chủ cửa hàng, dịch vụ. Các chủ cửa hàng thường có nhu cầu thuê xe tải chở hàng từ các vùng ngoại ô hay các tỉnh lân cận về TP HCM hay chuyển hàng từ TP HCM phân phối đến các khu vực khác. 

Chính vì nhu cầu lớn như vậy, ngành dịch vụ cho thuê xe tải khá phát triển. Tuy nhiên, giữa muôn vàn những đơn vị cung cấp dịch vụ này, thật khó cho khách hàng có thể tìm được một đơn vị uy tín với giá cả phải chăng. Hãy cùng xem 5 yếu tố giúp bạn thuê xe tải chở hàng hiệu quả.

Phần dưới đây có chứa các “thuật ngữ chuyên ngành” và những lưu ý đặc thù của ngành vận tải để bạn có thể hiểu kĩ lưỡng hơn.

1. Chi phí ẩn

“Chi phí ẩn” là thuật ngữ dùng để chỉ những chi phí phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển. Những chi phí này thường không được thông báo trước cho khách hàng ngay từ đầu gây nên nhiều hiểu lầm và bức xúc khi được đưa ra trong quá trình vận chuyển. “Chi phí ẩn” bao gồm: phí đổi xe không phù hợp, phí bốc dỡ phát sinh, neo xe, phí cầu đường, phí phà, phí bãi…

Để tránh gặp phải những khoản chi phí ẩn không mong muốn, tốt nhất là bạn nên tham khảo rõ giá niêm yết dịch vụ vận chuyển của công ty. Đồng thời bạn cũng nên lưu tâm khoản chi phí này và nhờ phía công ty xác minh cam kết tổng chi phí ngay từ đầu.

2. Giờ cấm, đường cấm

Các xe tải chở hàng trọng tải lớn thường không phải lúc nào cũng được hoạt động trong thành phố mà chỉ hoạt động trong những khung giờ nhất định. Trong khu vực nội thành TP HCM, xe tải bị cấm lưu thông vào khoảng thời gian từ 6h đến 9h sáng và 16h đến 20h tối.

Ngoài ra với từng đoạn đường nhất định, bạn cũng nên chú ý những biển báo riêng. Chẳng hạn trong khu vực Đường CMT8 đoạn từ Vòng xoay dân chủ và Ngã tư bảy hiền, đường Bạch Đằng, Tân Bình, mọi ô tô đều không được lưu thông từ 6h đến 22h. Ngoài ra một số đoạn đường sẽ có các loại biển thường gặp như biển cấm dừng, cấm đậu và một số loại biển đặc biệt khác. 

Bạn nên báo trước với nhà xe những chi tiết này để cùng thảo luận với nhà xe và tài xế thời gian, cách thức vận chuyển phù hợp.

Ví dụ:

( BIỂN 1 & BIỂN 2 ) – ( Những biển báo được đặt tại đầu đường hoặc hẻm)

+ Đường CMT8 đoạn từ Vòng xoay dân chủ và Ngã tư bảy hiền

+ Bạch Đằng, Tân Bình

=> Đều bị cấm lưu thông từ 6H-22H

+ Đường cấm dừng: Tài xế không được tắt máy, xuống khỏi xe (BIỂN 3)

+ Đường cấm dừng, cấm đậu: (BIỂN 4)

Để việc vận chuyển thuận lợi nhất, Bạn nên tìm hiểu các biển báo cấm xe tải cần biết để có thể sắp xếp thời gian, cách vận chuyển cũng như chọn trọng tải xe phù hợp, tránh lỡ mất công việc của Bạn.

3. Nhận diện thương hiệu thật và giả

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, tuy nhiên do cạnh tranh không lành mạnh nên có một số đơn vị giả mạo. Bạn cần nên chú trọng hơn trong việc nhận diện thương hiệu. Nếu tìm kiếm thông tin trên Website của những thương hiệu uy tín, bạn sẽ dễ dàng nhận được những cảnh báo về thương hiệu giả mạo. 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách yêu cầu đơn vị chứng thực giấy tờ, hoặc đơn giản nhất là hỏi kinh nghiệm trên các diễn đàn vận chuyển. Những đơn vị uy tín với chất lượng dịch vụ tốt sẽ không ngần ngại đưa bạn xem Website, địa chỉ mạng xã hội và những minh chứng dịch vụ từ các khách hàng trước đó.
Tốt nhất Bạn nên lựa chọn những đơn vị vận tải uy tín, lâu năm, có nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

>>Tham khảo thêm: Top 4 dịch vụ vận tải chất lượng nhất tại TP HCM

4. Lựa chọn kích thước, tải trọng xe tải phù hợp

Lựa chọn xe tải có lẽ là việc gây khó khăn cho nhiều người khi lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này. Một trong những sai lầm hay gặp phải nhất trong quá trình lựa chọn kích thước xe đó là khách hàng thường lựa chọn xe bé hơn so với số lượng hàng hóa vận chuyển.

Bạn nên thuê xe tải có thể chứa được nhiều hơn toàn bộ số lượng hàng hóa mà bạn cần chuyển đi ít nhất từ 15 – 20% thể tích thùng xe. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn khi sắp xếp lên xe, hạn chế va đập, hư hỏng trong khi xe tải di chuyển. 

Bởi lẽ chúng ta cũng nên trừ hao khoảng không gian dành cho thùng đựng hay các loại giấy bọc để bảo quản sản phẩm. Hơn thế nữa, việc lựa chọn một chiếc xe tải lớn hơn cũng không tốn quá nhiều chi phí, giúp bạn yên tâm mà không phải đổi xe hay gặp khó khăn trong quá trình sắp xếp hàng hóa. 

Trong trường Bạn chưa biết chọn xe tải nào phù hợp với hàng hóa, Bạn nên tham khảo kích thước xe và đồ đạc chứa được trong mỗi loại xe để ước lượng đồ đạc của mình

5. Số lượng nhân viên bốc xếp bao nhiêu là phù hợp?

‘Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình cho thuê xe tải, Nguyên Lợi Moving thường tiếp nhận 2 trường hợp phổ biến, một là khách hàng tự ấn định số lượng bốc xếp phù hợp, hai là nhân viên tư vấn bố trí cho khách.

Đối với trường hợp thứ nhất, khách hàng tự ấn định số lượng bốc xếp phù hợp để bốc xếp hàng hóa, đây là phương án khá được ưa chuộng. Bởi lẽ nhiều người cho rằng khi tự mình ấn định số lượng cũng là bớt được một khâu, vì thế nhân viên tư vấn sẽ báo giá nhanh hơn. Ngoài ra, điều này cũng xuất phát từ tâm lý khách hàng, muốn tự mình lựa chọn để tránh bị phía đơn vị tư vấn lựa chọn cỡ xe lớn với mức giá cao.

Tuy nhiên, dựa trên những trường hợp khách hàng khi đến với Nguyên Lợi Moving, khi tự ấn định số lượng hàng hóa, khách thường lựa chọn loại xe tải nhỏ hơn so với khối lượng cần. Điều này dẫn đến việc nhân viên bốc vác khi sắp xếp mới phát hiện không thể chứa đủ hàng hóa. Từ đó trường hợp này sẽ gây ra phát sinh những “chi phí ẩn” như: hàng hóa nặng trả thêm phí phát sinh, hoặc thêm người bốc xếp thì mới hỗ trợ bốc xếp cho bạn.

Thay vào đó, nếu cung cấp thông tin hàng hóa đầy đủ và chính xác, nhân viên tư vấn sẽ bố trí người làm phù hợp và báo giá cho bạn. Ở trường hợp này, qua kinh nghiệm tư vấn và làm thực tế bên Nguyên Lợi Moving sẽ bố trí người làm phù hợp và không phát sinh chi phí gì khác trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là 5 yếu tố giúp bạn thuê xe tải chở hàng hiệu quả. Mọi thắc mắc về dịch vụ thuê xe tải chở hàng hãy liên hệ báo giá từ Nguyên Lợi Moving, mời liên hệ Website nguyenloi.vn hoặc gọi trực tiếp hotline 1800.6596 để được tư vấn.

 

[PHÂN TÍCH] 5 Yếu tố giúp BẠN thuê xe tải chở hàng hiệu quả
Để lại đánh giá của Bạn

Gửi Bình Luận

ảnh 1

Dịch vụ rất tốt, nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, bốc xếp đồ đạc gọn gàng. Giá cả phải chăng, nhân viên tư vấn tận tình. Xe đến đúng giờ, quá trình vận chuyển nhanh. Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Nguyên Lợi Moving.
Nguồn: https://bit.ly/2UuTvGW

Sang Bùi

ảnh 2

Đây là lần thứ 2 mình sử dụng dịch vụ của NguyenloiMoving. Mình rất hài lòng vì sự nhiệt tình, nhanh nhẹn và tỉ mỉ của các bạn. Mình không cần làm gì cả, mọi chuyện đã có NguyenloiMoving lo.
Nguồn: https://bit.ly/2B6gSha

Trần Thanh Tú

ảnh 3

Very good company. They organized the delivery very fast. The packing was very good and staffs can speak english. i recommend them to any foreigners looking for a professional moving company ...
Nguồn:http://bit.ly/2QEG9K9

Nicolas Le Puil

ảnh 4

Công ty mình đã sử dụng dịch vụ của Nguyên Lợi Moving nhiều lần, chất lượng phục vụ tốt, chu đáo, nhận viên nhiệt tình, vui vẻ, chuyên nghiệp, cẩn thận, đúng giờ, nhanh nhẹn, gọn gàng, nói chung hài lòng, sẽ tiếp tục ...
Nguồn: https://bit.ly/2zVypZw

Li Zhang

ảnh 5

Điều kiện chuyển đồ rất khó khăn khiến mình rất lo lắng. Nhưng NguyenloiMoving khiến tôi bất ngờ về chất lượng dịch vụ: đồ đạc được đóng gói kỹ càng, vận chuyển nhanh chóng và trên hết là thái độ phục vụ rất thân thiện.
Nguồn: https://bit.ly/2QNZ3xa

Nguyễn Trí Tuân

ảnh 6

Dịch vụ rất tốt, chuyên nghiệp, gọn gàng! Thái độ phục vụ rất chu đáo và ân cần. Mình ghét nhất mấy kiểu vừa làm vừa "rên" ...các bạn chuyển đồ cho mình thì hoàn toàn ko! Tích cực làm và nhẹ nhàng lễ phép ...
Nguồn: https://bit.ly/2Edj1uD

Hoai Nguyen

ảnh 7

To all expats who are looking for a great local moving company, look no further. My family couldn't fault these guys in any way. Prompt and hard working team. They took fantastic care of our things and ...
Nguồn: https://bit.ly/2Bau58R

Tim Widdowson

Yêu Cầu Gọi Lại

1800.6596