BÁO GIÁ THUÊ XE TẢI, CHUYỂN NHÀ: DỰA VÀO YẾU TỔ NÀO ?

BÁO GIÁ THUÊ XE TẢI, CHUYỂN NHÀ: DỰA VÀO YẾU TỔ NÀO ? Tới Nguyễn
15/08/2017

 

🚍 Điều ảnh hưởng đến 80% quyết định lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng, chuyển nhà đó là “chính sách giá”. Và riêng với lĩnh vực hỗ trợ vận chuyển hiện tại hầu hết các đơn vị báo giá theo cảm tính nhiều hơn định tính.

THUÊ XE TẢI

📌Vậy đâu là cơ sở để “BÁO GIÁ” phù hợp và cạnh tranh nhất.

CHUYỂN NHÀ

1. Lộ trình vận chuyển

– Là tổng số Km được tính từ điểm nhận hàng và giao hàng. Quãng đường càng dài thì chi phí càng cao. Bạn hãy kiểm tra trước lộ trình đi của mình trên Internet (tham khảo: Google Maps hoặc Vietbando ). Bạn có thể so sánh sự chênh lệch về giá/km giữa các đơn vị.

xe tải chở hàng.

2. Hàng hóa, đồ đạc vận chuyển

– Tùy vào từng loại hàng hóa, đồ đạc sẽ được áp dụng chi phí dịch vụ khác nhau. Mỗi loại hàng hóa, đồ đạc sẽ có khối lượng, kích thích khác nhau, đối với những hàng hóa nặng và cồng kềnh hoặc cần những yêu cầu vận chuyển khắt khe thì chi phí sẽ cao hơn.

bảng kích thước xe tải

3. Lựa chọn loại xe tải phù hợp

– Để lựa chọn thuê loại xe tải phù hợp, BẠN hãy xác định những gì cần chuyển đi: kích thước hàng hóa, khối lượng hàng hóa và kích thước thùng xe tải chở hàng.

– Hãy chọn thuê xe tải có thể chứa được nhiều hơn toàn bộ số lượng hàng hóa ,đồ đạc mà BẠN cần chuyển đi ít nhất từ 15 -20% thể tích thùng hàng, điều đó là cách tốt nhất để đảm bảo hàng hóa an toàn khi sắp xếp, tránh va đập, đỗ vỡ trong khi xe tải chở hàng.

– Hãy cung cấp thông tin trung thực, chi tiết và đầy đủ nhất khối lượng hàng hóa nếu bạn không thể xác định được loại xe tải phù hợp. Nhân viên tư vấn sẽ giúp Bạn tránh được những trường hợp chọn xe chuyển nhà quá lớn so với đồ đạc, hàng hóa cần chở gây tốn kém hoặc xe tải nhỏ không chở hết đồ đạc.

Nếu Bạn chưa biết kích thước xe tải nào phù hợp với hàng hóa của Bạn, hãy tham khảo bảng kích thước xe tải cùng đồ đạc để ước lượng đồ đạc phù hợp

thuê xe tải chở hàng

4. Số nhân viên bốc xếp (hậu cần):

– Số nhân viên hậu cần là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc báo giá. Công ty vận tải sẽ chủ động ấn định số người làm phù hợp để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Giá thuê hậu cần căn cứ vào đặc tính hàng hóa và điều kiện vận chuyển.

a. Điều kiện vận chuyển: Là điều kiện địa hình điểm đi và điểm đến gồm các yếu tố sau:

👉 Lầu: Nếu hàng hóa của bạn ở trên lầu, yêu cầu nhân viên khuân vác phải dùng nhiều sức người khiêng hàng lên xuống. Số lầu càng lớn thì đòi hỏi nhiều người hơn hoặc áp dụng các giải pháp kéo thả, ròng rọc.

👉 Hẻm: Hàng hóa trong hẻm, nơi xe tải không thể vào, yêu cầu xe tải đậu ngoài đường lớn nghĩa là nhân viên khuân vác cần kéo hàng hóa ra ngoài. Giá tăng thêm tùy thuộc vào quãng đường từ hẻm ra đường lớn. Trong một số trường hợp hẻm dài hơn 500m, sẽ cần sự trợ giúp từ xe bác chuyển hàng ra xe tải.

👉 Hầm: Khi vận chuyển tại chung cư, đòi hỏi công ty vận tải cần am hiểu địa hình chung cư, thủ tục liên hệ Ban quản lý. Trường hợp xấu nhất, xe tải không thể xuống hầm tại vị trí thang máy lấy hàng, cần kéo hàng lên hầm bằng sức người hoặc xe ba gác. Lựa chọn giải pháp vận chuyển tùy vào khoảng cách giữa thang máy và vị trí đầu cửa hầm sao cho tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

 bảng giá chuyển nhà chi tiết nhất

b. Đặc tính hàng hóa: Độ nặng, kích thước cồng kềnh hay đặc tính riêng biệt. Có trường hợp Nguyên Lợi Moving được khách hàng thuê khiêng két sắt 200kg từ lầu 1 qua nhà mới. Hàng hóa duy nhất chỉ có 1 chiếc két sắt nhưng phải cần tới 6 người bốc xếp.

* Xem thêm: Hiểu rõ hơn về cách thuê hậu cần tại Điều 5 – Giúp BẠN thuê xe tải chở hàng hiệu quả

c. Chi phí đóng gói: Nếu khách hàng có nhu cầu công ty vận chuyển cung cấp thùng carton và đóng gói đồ đạc hàng hóa, công ty vận chuyển sẽ tính thêm phí thùng carton, màng PE, giấy bọc,…

5. Thời gian vận chuyển

– Bạn nên thuê xe tải vào những ngày trong tuần vào khung giờ hành chính để có thể tiết kiệm chi phí. Thông thường vào ngày 7, chủ nhật thì các công ty sẽ có nhiều đơn hàng nên chi phí sẽ cao hơn một chút. 

📌Bạn đừng quên hai khung giờ cấm tải 06h – 09h và 16h – 20h nhé! Nếu bạn chuyển hàng vào buổi tối thì chi phí sẽ cao hơn ban ngày.

giá thuê xe tải tiết kiệm

Để giúp Bạn dễ dàng hình dung cách tính giá chuyển nhà, hãy tham khảo qua bảng giá chuyển nhà chi tiết nhất của Nguyên Lợi Moving từ những đơn hàng cụ thể.

6. Chi phí bến bãi, cầu đường

– Khi gọi điện đặt xe, các Bạn nên hỏi rõ là giá cả đã bao gồm chi phí cầu đường, bến bãi hay chưa. Đây có thể giá cả quá rẻ thì bạn cần xác minh lại những chi phí này.

💙 Với những chia sẻ trên, Nguyên Lợi Moving hy vọng có thể phần nào giúp Bạn hiểu hơn về cách tính giá chuyển nhà. Bên cạnh gói dịch vụ có người hỗ trợ khuân vác, Bạn cũng có thể sử dụng gói thuê xe tải chuyển nhà với giá thuê xe tải tiết kiệm để giảm bớt chi phí.

Tuy nhiên, chính vì giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên thường không có bảng giá cụ thể. Vì vậy, tốt nhất là Bạn nên gọi điện đến công ty cung cấp dịch vụ để được tư vấn chính xác. 

Liên hệ tổng đài miễn phí 1800.6596 ngay hôm nay cho Nguyên Lợi Moving nhé!

 

 

BÁO GIÁ THUÊ XE TẢI, CHUYỂN NHÀ: DỰA VÀO YẾU TỔ NÀO ?
Để lại đánh giá của Bạn

Gửi Bình Luận

ảnh 1

Dịch vụ rất tốt, nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, bốc xếp đồ đạc gọn gàng. Giá cả phải chăng, nhân viên tư vấn tận tình. Xe đến đúng giờ, quá trình vận chuyển nhanh. Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Nguyên Lợi Moving.
Nguồn: https://bit.ly/2UuTvGW

Sang Bùi

ảnh 2

Đây là lần thứ 2 mình sử dụng dịch vụ của NguyenloiMoving. Mình rất hài lòng vì sự nhiệt tình, nhanh nhẹn và tỉ mỉ của các bạn. Mình không cần làm gì cả, mọi chuyện đã có NguyenloiMoving lo.
Nguồn: https://bit.ly/2B6gSha

Trần Thanh Tú

ảnh 3

Very good company. They organized the delivery very fast. The packing was very good and staffs can speak english. i recommend them to any foreigners looking for a professional moving company ...
Nguồn:http://bit.ly/2QEG9K9

Nicolas Le Puil

ảnh 4

Công ty mình đã sử dụng dịch vụ của Nguyên Lợi Moving nhiều lần, chất lượng phục vụ tốt, chu đáo, nhận viên nhiệt tình, vui vẻ, chuyên nghiệp, cẩn thận, đúng giờ, nhanh nhẹn, gọn gàng, nói chung hài lòng, sẽ tiếp tục ...
Nguồn: https://bit.ly/2zVypZw

Li Zhang

ảnh 5

Điều kiện chuyển đồ rất khó khăn khiến mình rất lo lắng. Nhưng NguyenloiMoving khiến tôi bất ngờ về chất lượng dịch vụ: đồ đạc được đóng gói kỹ càng, vận chuyển nhanh chóng và trên hết là thái độ phục vụ rất thân thiện.
Nguồn: https://bit.ly/2QNZ3xa

Nguyễn Trí Tuân

ảnh 6

Dịch vụ rất tốt, chuyên nghiệp, gọn gàng! Thái độ phục vụ rất chu đáo và ân cần. Mình ghét nhất mấy kiểu vừa làm vừa "rên" ...các bạn chuyển đồ cho mình thì hoàn toàn ko! Tích cực làm và nhẹ nhàng lễ phép ...
Nguồn: https://bit.ly/2Edj1uD

Hoai Nguyen

ảnh 7

To all expats who are looking for a great local moving company, look no further. My family couldn't fault these guys in any way. Prompt and hard working team. They took fantastic care of our things and ...
Nguồn: https://bit.ly/2Bau58R

Tim Widdowson

Yêu Cầu Gọi Lại

1800.6596